5 món đặc sản Huế – Hãy thử ngay khi đến Huế!

Ai đã từng một lần đến Huế thì chắc hẳn không thể quên được các cảnh đẹp trữ tình, con người nồng hậu và đặc biệt là đặc sản Huế – một trong những yếu tố làm nên tinh hoa ẩm thực Việt. Tuy nhiên, nên ăn gì và mua gì về làm quà thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là 10 món đặc sản Huế, xem ngay nhé!

10 món đặc sản Huế - Hãy thử ngay khi đến Huế!

10 món đặc sản Huế – Hãy thử ngay khi đến Huế

Cơm hến – đặc sản mang đậm phong vị xứ Huế

Cơm hến tuy không phải là món ăn quá đặc biệt và có thể tìm thấy ở nhiều nơi nhưng ở Huế, món ăn này lại trở thành đặc sản nhờ hương vị khác biệt. Bạn có thể thưởng thức cơm hến ngon nhất là ở cồn Hến, hoặc quán chị Nhỏ, bán trong ngõ đường Phạm Hồng Thái, góc giao với Trương Định với giá khá rẻ chỉ khoảng 10.000đ/bát.

Cơm hến - đặc sản mang đậm phong vị xứ Huế

Cơm hến – đặc sản mang đậm phong vị xứ Huế

Bún bò Huế

Khác với người miền Nam, nơi mà tô bún bò Huế có vị ngọt thanh dễ chịu từ xương, người Huế họ dùng xác ruốt để chắt lấy vị cho bát bún. Chính vì thế, bát bún bò Huế truyền thống muốn chuẩn vị là phải mặn nồng, đậm đà hơn nhiều. Một điểm khác biệt giữa bún bò ở Huế với ở những vùng miền khác chính là sợi bún. Với món này, người Huế đặc biệt dùng bún gạo sợi nhỏ, hay còn gọi là bún tươi, loại bún mà bạn thường ăn khi gỏi cuốn, hoặc bún riêu, bún măng.

Bún bò Huế

  • Bún bò Huế –14 Lý Thường Kiệt
  • Bún bà Tuyết–37 Nguyễn Công Trứ
  • Bún bà Tâm–43 Nguyễn Công Trứ
  • Bún bà Mỹ –71 Nguyễn Công Trứ

Chè Huế

Quả không ngoa khi gọi Huế là kinh đô của các loại chè và chè hẻm là một trong những đặc trưng của xứ Huế. Cứ đi chừng vài bước, bạn sẽ lại bắt gặp một tiệm hoặc gánh chè rong trong hẻm. Chính vì thế, chè trở thành một món đặc sản Huế không thể thiếu trong danh sách những món cần thử của bạn được.

  • Chè Hẻm – 17 Hùng Vương
  • Chè Sao –60 Phan Chu Trinh

Chè Huế

Chè Huế

Bánh bột lọc

Bánh bột lọc Huế được chia làm hai loại là bánh gói (bánh được gói trong lá chuối hoặc lá dong) và bánh trần (không gói lá), nhưng loại nào cũng đều hấp dẫn thực khách nhờ phần bột chín trong suốt để lộ ra phần tôm đỏ gạch đẹp mắt và ngon miệng. Nhân bánh thường là tôm, thịt ba chỉ thái nhỏ, cũng có nơi để nguyên con tôm nhỏ.

Bánh bột lọc

Bánh bột lọc

Trà cung đình Huế – Đặc sản huế

Trà cung đình của danh trà Đức Phượng là địa chỉ được rất nhiều khách du lịch tìm đến. Trà ở đây đa dạng về chủng loại, nhiều mẫu mã. Du khách cũng không cần phân vân trà cung đình Huế giá bao nhiêu vì giá ở đây đều được công khai rõ ràng. Vì thế bạn sẽ dễ dàng hơn khi lựa chọn để phù hợp với nhu cầu của mình.

Trà cung đình Huế - Đặc sản huế

Trà cung đình Huế – Đặc sản huế

  • Địa chỉ: Đường Nguyễn Huệ, phường Vĩnh Ninh, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế
  • Giá tham khảo: 40.000 – 1.000.000 VNĐ/túi

Ngày nay, thật không khó để bạn có thể thử các món ăn Huế ở bất kỳ tỉnh thành nào bạn đến, nhưng sẽ thật lãng phí nếu đã đến Huế mà lại chưa thử đúng đặc sản Huế. Đậm đà và đủ hương – sắc – vị là những gì bạn sẽ nhớ về ẩm thực nơi đây. Hãy theo dõi Đến Huế mua gì? để cập nhật thêm cho mình nhiều món ngon, đặc sản Huế bạn nhé!

One thought on “5 món đặc sản Huế – Hãy thử ngay khi đến Huế!

  1. Pingback: Top đặc sản Huế mua về làm quà được yêu thích nhất - Trà Cung Đình Huế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *