Những điều cần biết khi chọn mua Trà Cung Đình Huế

Từ xưa đến nay, trà cung đình Huế được xem là một nét văn hóa ẩm thực lâu đời ở Việt Nam ta. Không đơn thuần là một loại thức uống giúp thanh lọc, giải độc mà trà cung đình còn được xem là thần dược để phục vụ riêng cho vua chúa, hoàng hậu, các quan tướng,…trong triều đình lúc bấy giờ.

Ngày nay, đã được nhiều nghệ nhân bào chế, cho ra các loại sản phẩm để phục vụ sức khỏe cho người tiêu dùng với vô vàng tác dụng tuyệt vời…

Những điều bạn cần biết khi chọn mua Trà Cung Đình Huế

Những điều bạn cần biết khi chọn mua Trà Cung Đình Huế

Trà cung đình Huế là gì?

Xuất phát từ thú vui uống trà & thưởng trà của các vị vua chúa thời xưa ở trong cung đình Huế. Thời đó, văn hóa này thường chỉ diễn ra trong Hoàng Cung, dành riêng cho những vị vua, quan trong triều đình còn người dân thường thì không có điều kiện để uống.

Trà cung đình Huế

Trà cung đình Huế

Ngày xưa, trà cung đình phục vụ để bồi dưỡng sức khỏe cho vua, được xem là một loại biệt dược thượng hạng. Ngày nay, trà cung đình Huế được nhiều nghệ nhân trà phân bố ra thị trường rộng rãi, không còn đắc đỏ & khó tìm nữa…ai ai cũng đều có thể thưởng thức “như một vị vua” loại trà trứ danh này hằng ngày.

Trà cung đình Huế xuất phát từ thú vui uống trà & thưởng trà của các vị vua chúa thời xưa ở trong cung đình Huế

Trà cung đình Huế xuất phát từ thú vui uống trà & thưởng trà của các vị vua chúa thời xưa ở trong cung đình Huế

Trà Cung Đình Huế có những loại nào?

Trà cung đình Huế cũng như nhiều loại trà khác sẽ được phân ra rất nhiều loại như: trà cung đình Huế G8, trà cung đình Huế G9 & trà cung đình Huế G10. Ngoài 3 loại này ra còn có các loại như Trà Mẫu Hậu, Trà Minh Mạng, Trà Quý Phi. Bên cạnh đó để tiện dụng cho người tiêu dùng hơn, người ta còn ra thêm mẫu trà cung đình Huế dạng túi lọc nữa.

Vậy Trà cung đình Huế G8, G9 hay G10 là gì? 3 Loại này có gì khác nhau?

Trà cung đình Huế G8, G9, G10 là cách gọi để phân biệt sự khác nhau giữa 3 quy cách đóng gói và sự thêm bớt thành phần trong mỗi gói trà.

  • Trà cung đình G8 được bào chế từ 26 loại thảo dược.
  • Trà cung đình G9 cũng bao gồm các nguyên liệu từ trà G8 nhưng tỷ lệ các thảo dược quý nhiều hơn (Ví dụ như họ sẽ thêm đẳng sâm, kỷ tử,…nhiều hơn của loại G8).
  • Trà cung đình G10 với nguyên liệu y như 2 loại trên nhưng khối lượng nhiều hơn, lại được chia thành từng gói nhỏ vừa uống & được hút chân không nữa.
  • Những loại trà G8, G9, G10 này thì phù hợp với mọi gia đình & mọi lứa tuổi.

Trà Cung Đình Huế có những loại nào?

Trà Cung Đình Huế có những loại nào?

Trà cung đình Huế là một loại trà dinh dưỡng với nhiều loại thảo dược kết hợp, tạo nên một thức uống nhiều dưỡng chất & cực tốt cho sức khỏe. Ngày nay, trà cung đình Huế đã không còn đắc đỏ và khó tìm nữa, bạn có thể tìm mua ở bất kỳ nơi đâu để thưởng thức…

Trà cung đình Huế mua ở đâu ngon, đảm bảo chất lượng?

Trà cung đình là đặc sản của vùng đất cố đô. Tuy nhiên để có được trà ngon thì phải mua ở những nơi uy tín, được người dân địa phương tin tưởng, đánh giá cao.

Trà cung đình Huế Đức Phượng – Địa điểm uy tín, chất lượng

Trà cung đình của danh trà Đức Phượng là địa chỉ được rất nhiều khách du lịch tìm đến. Trà ở đây đa dạng về chủng loại, nhiều mẫu mã. Du khách cũng không cần phân vân trà cung đình Huế giá bao nhiêu vì giá ở đây đều được công khai rõ ràng. Vì thế bạn sẽ dễ dàng hơn khi lựa chọn để phù hợp với nhu cầu của mình.

Trà cung đình Huế Đức Phượng - Địa điểm uy tín, chất lượng

Trà cung đình Huế Đức Phượng – Địa điểm uy tín, chất lượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *